Hãy Ở Lại Trong Tình Thương Của Thầy!

Ngày đăng: Tháng Bảy 27, 2023

Cuộc đời không phải là cuộc đua. Nó là một hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa. Điều quan trọng không phải là phần thưởng khi bạn đến đích, mà chính là những gì bạn đã góp nhặt trên từng chặng đường đi.

Chắc chắn các bạn trẻ đang mang trong mình những ước mơ, hoài bão của riêng mình: Làm bác sĩ, giáo viên, kỹ sư hay khám phá đến những chân trời mới lạ…Những ước mơ đó thật đẹp, thật ý nghĩa, làm hành trang cho những chặng đường tương lai của các em. Hành trình nào cũng cần có điểm dừng để chúng ta nghỉ ngơi lấy lại sức và cần một người Thầy hướng dẫn và định hướng những bước đi tiếp theo cho hành trình ấy. Cám ơn các em đã chọn và dừng chân nơi Hội dòng Mến Thánh Giá Tân Lập để trở về điểm hẹn với Giêsu cùng Ngài khám phá những bất ngờ, thú vị đang chờ đợi phía trước.

Ba ngày tĩnh tâm không phải quá dài nhưng chắc chắn các em đã góp nhặt được những mảnh ghép ngọt ngào bên Thầy Giêsu với những cảm nghiệm cá vị để những bận rộn, lo lắng của bài vở, những kế hoạch, dự tính còn dang dở cùng với những ngã rẽ trong cuộc đời, các em không biết chọn lựa, chính Giêsu sẽ thêm năng lượng và Ngài sẽ là người Thầy tuyệt vời giúp các em định hướng những bước đi cho cuộc đời.

Ước gì những giây phút thật bình yên bên Chúa Giêsu Thánh Thể giúp các em biết bước chậm lại giữa một thế giới thật vội vã để nhận ra một tiếng gọi rất nhẹ nhàng, âm thầm nhưng mãnh liệt đang từng ngày mời gọi các em quảng đại đáp trả. Thầy Giêsu đã, đang và sẽ tiếp tục chờ đợi các em tìm về điểm hẹn với Ngài trong từng ngày sống.

Nếu cánh cửa đại học mở ra cho các em những chân trời kiến thức trong những trang sách vở, những bài học có sẵn…thì nơi trường học Giêsu các em sẽ khám phá những bất ngờ không có trong sách nhưng bằng chính cảm nghiệm rất riêng mà Giêsu sẽ mang đến. Các em có muốn lên đường khám phá những thú vị đang chờ đợi các em? Các em có muốn lội ngược dòng với thế gian để chọn một lý tưởng bước theo Thầy Giêsu? Cánh cửa của Hội dòng Mến Thánh Giá Tân Lập luôn mở rộng chào đón các em. “Hãy đến và ở lại trong tình thương của Thầy Giêsu các em nhé!”

Ban Truyền Thông MTG Tân LậpBài viết khác

Bên Thầy Giêsu

Con sẽ mang Chúa đến những nơi Chúa muốn. Chúa hãy cho con mượn trái tim của Chúa để con có được tấm lòng hiền hậu, khiêm nhường và để con yêu thương, phục vụ mọi người bằng trái tim của Chúa. Con sẽ là ngọn đèn chầu di động, mang khát mong yêu Chúa bằng cả cuộc đời mình.


Có Một Tình Yêu Như Thế Thiên Chúa Dành Cho Con

Lạy Chúa, con vẫn luôn biết rằng Chúa thương con nhưng con thực sự xin lỗi Chúa vì đã chưa đủ xác tín và sống niềm tin đó. Con tin tưởng vào tình Chúa bao dung và xin giúp con sống trọn tình với Chúa hơn.


HDMTG Tân Lập Tuyển Sinh Ơn Gọi

Truyền Thông MTG Tân Lập


Tâm Tình Ngày Tìm Hiểu Ơn Gọi

Khoá Tìm Hiểu Ơn Gọi nơi Hội Dòng MTG Tân Lập – thật giống như ngày con đi khai giảng vậy, có gì đó là cảm giác mong đợi, mặc dù vào đó con biết là sẽ có những khuôn khổ nhưng con sẵn sàng đón nhận trong niềm vui.


Ngày Tìm Hiểu Ơn Gọi- Hội Dòng MTG Tân Lập Miền Bắc

Trong bầu khí hân hoan, vào ngày 20,21/08/2022, Ban Mục vụ Ơn gọi Miền Bắc – Hội dòng Mến Thánh Giá Tân Lập lần đầu tiên tổ chức buổi gặp gỡ quy tụ các em nữ sinh đã và đang khao khát bước theo Chúa trong ơn gọi Thánh hiến.


Lặng Để Lắng Nghe Tiếng Chúa

Giữa thế gian vội vã, con xin chọn bước chậm lại để tìm Thánh Ý Chúa. Giữa dòng đời ồn ào, con xin chọn khoảng lặng để lắng nghe tiếng Ngài vẫn gọi con.


Người Môn Đệ Được Chúa Sai Đi (Mc 6,6b-13)

Người môn đệ hôm nay cũng được mời gọi tiếp bước hành trình của người môn đệ trong Tin Mừng Máccô, họ được mời gọi trở lại con đường của người môn đệ được Chúa sai đi, nhờ đó họ tìm được sức sống mới trong hành trình đức tin.


Cảm Nghiệm Sau Ba Ngày Tĩnh Tâm

Đối với tôi, đây là một trải nghiệm tuyệt vời và đặc biệt. Nếu có ai hỏi rằng tôi có muốn vào Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập tĩnh tâm nữa hay không thì chắc chắn tôi sẽ mạnh dạn trả lời: Yes!


Hãy Đến Mà Xem

Hạnh phúc không hái được nơi vườn xoài nhưng hạnh phúc chỉ đến với những ai dám lên đường khám phá để tìm ra dấu chân của Thầy Giêsu và sống như Chúa đã sống. Con đường bước theo Thầy Giêsu đầy bất ngờ và thú vị.


Sự Cô Độc Liên Đới Với Người Già

Nếu ơn gọi nên thánh là của mọi thành phần của Giáo hội, thì mục vụ dành cho người cao tuổi phải dành chỗ ưu tiên cho ơn gọi nên thánh của tuổi già, như một yếu tố nền tảng và không thể không có.


Tâm Tình Tri Ân

“Cuộc đời không phải là một cuộc đua. Nó là hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa Cuộc sống. Điều quan trọng không phải là phần thưởng khi bạn đến đích, mà chính là những gì bạn đã cảm nhận được trên từng chặng đường đi.