HDMTG Tân Lập: Tuyển Sinh Ơn Gọi

Ngày đăng: Tháng Hai 21, 2022

THƯ NGỎ

(V/v Tuyển Sinh Ơn Gọi Năm 2022)

Kính thưa quý Cha, quý Tu sĩ, quý phụ huynh, đặc biệt các bạn trẻ rất thân mến,

Cảnh sắc đất trời đang chuyển mình để bước vào mùa xuân, với những chồi non và nụ hoa đang vươn mình khoe sắc. Đây cũng là thời gian để mọi người có thể sum vầy đoàn tụ cùng với những người thân yêu trong gia đình, giáo xứ để cùng chung chia niềm vui của Mùa Xuân Mới.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 sắp đến, chúng con xin kính chúc quý Cha, quý Tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa một Năm Mới an khang, thịnh vượng và tràn đầy phúc lành của Thiên Chúa.

Đứng trước thực trạng con người ngày hôm nay đang phải đối diện với biết bao khó khăn, thách đố… không chỉ về vật chất, tinh thần và cả về mặt luân lý, đức tin, Giáo Hội cần lắm những “bàn tay nối dài” của Thiên Chúa, những “thợ gặt lành nghề” trong cánh đồng truyền giáo. Vì thế, chúng con kính xin quý Cha và cộng đoàn cùng chung lời cầu nguyện và giới thiệu ơn gọi cho Hội Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập chúng con, để Mùa Xuân Ơn Gọi cũng được ươm mầm khởi sắc trong Giáo xứ nhà cũng như được nuôi dưỡng và đơm hoa kết trái nơi Hội dòng Mến Thánh Giá Tân Lập chúng con.

Là một trong 30 Hội dòng Mến Thánh Giá trên toàn thế giới do Đức Cha Piere Lambert de la Motte sáng lập, hiện nay Hội dòng Mến Thánh Giá Tân Lập chúng con có 250 nữ tu, phục vụ tại 26 cộng đoàn trong các giáo phận: Sài Gòn, Xuân Lộc, Phú Cường, Đà Lạt, Ban Mê Thuột, Cần Thơ, Thái Bình, Hà Nội và Houston (USA). Với linh đạo hướng trọn lòng trí về Đức Giêsu Kitô Chịu – Đóng – Đinh, chị em chúng con thi hành sứ mạng phục vụ ưu tiên giới trẻ, giới nữ trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, luân lý và đức tin.

Chúng con xin hết lòng cám ơn quý Cha, quý tu sĩ, quý phụ huynh và các bạn trẻ. Xin thương cầu nguyện, nâng đỡ Hội dòng chúng con trong sứ mạng dấn thân phụng sự Thiên Chúa và phục vụ con người, để danh Chúa ngày càng được tỏa sáng hơn. Rất mong đón nhận sự chia sẻ, cộng tác và giới thiệu Ơn gọi cho Hội dòng chúng con.

Tân Lập, ngày 10 tháng 01 năm 2022

Ban Mục vụ Ơn gọi

P/S: Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng con:

  • Hội Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập Đ/c: Số 2, Đường 27, khu phố 2, phường Bình Trưng Đông, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM.
  • Sr. Maria Nguyễn Thị Ánh Mai (Miền Nam), Số điện thoại: 078 8758370
  • Sr. Maria Nguyễn Thị Hoàn (Miền Bắc), Số điện thoại: 036 4103047
  • Email: info@mtgtanlap.vnBài viết khác

Bên Thầy Giêsu

Con sẽ mang Chúa đến những nơi Chúa muốn. Chúa hãy cho con mượn trái tim của Chúa để con có được tấm lòng hiền hậu, khiêm nhường và để con yêu thương, phục vụ mọi người bằng trái tim của Chúa. Con sẽ là ngọn đèn chầu di động, mang khát mong yêu Chúa bằng cả cuộc đời mình.


Có Một Tình Yêu Như Thế Thiên Chúa Dành Cho Con

Lạy Chúa, con vẫn luôn biết rằng Chúa thương con nhưng con thực sự xin lỗi Chúa vì đã chưa đủ xác tín và sống niềm tin đó. Con tin tưởng vào tình Chúa bao dung và xin giúp con sống trọn tình với Chúa hơn.


Hãy Ở Lại Trong Tình Thương Của Thầy!

Cuộc đời không phải là cuộc đua. Nó là một hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa. Điều quan trọng không phải là phần thưởng khi bạn đến đích, mà chính là những gì bạn đã góp nhặt trên từng chặng đường đi.


HDMTG Tân Lập Tuyển Sinh Ơn Gọi

Truyền Thông MTG Tân Lập


Tâm Tình Ngày Tìm Hiểu Ơn Gọi

Khoá Tìm Hiểu Ơn Gọi nơi Hội Dòng MTG Tân Lập – thật giống như ngày con đi khai giảng vậy, có gì đó là cảm giác mong đợi, mặc dù vào đó con biết là sẽ có những khuôn khổ nhưng con sẵn sàng đón nhận trong niềm vui.


Ngày Tìm Hiểu Ơn Gọi- Hội Dòng MTG Tân Lập Miền Bắc

Trong bầu khí hân hoan, vào ngày 20,21/08/2022, Ban Mục vụ Ơn gọi Miền Bắc – Hội dòng Mến Thánh Giá Tân Lập lần đầu tiên tổ chức buổi gặp gỡ quy tụ các em nữ sinh đã và đang khao khát bước theo Chúa trong ơn gọi Thánh hiến.


Lặng Để Lắng Nghe Tiếng Chúa

Giữa thế gian vội vã, con xin chọn bước chậm lại để tìm Thánh Ý Chúa. Giữa dòng đời ồn ào, con xin chọn khoảng lặng để lắng nghe tiếng Ngài vẫn gọi con.


Người Môn Đệ Được Chúa Sai Đi (Mc 6,6b-13)

Người môn đệ hôm nay cũng được mời gọi tiếp bước hành trình của người môn đệ trong Tin Mừng Máccô, họ được mời gọi trở lại con đường của người môn đệ được Chúa sai đi, nhờ đó họ tìm được sức sống mới trong hành trình đức tin.


Cảm Nghiệm Sau Ba Ngày Tĩnh Tâm

Đối với tôi, đây là một trải nghiệm tuyệt vời và đặc biệt. Nếu có ai hỏi rằng tôi có muốn vào Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập tĩnh tâm nữa hay không thì chắc chắn tôi sẽ mạnh dạn trả lời: Yes!


Hãy Đến Mà Xem

Hạnh phúc không hái được nơi vườn xoài nhưng hạnh phúc chỉ đến với những ai dám lên đường khám phá để tìm ra dấu chân của Thầy Giêsu và sống như Chúa đã sống. Con đường bước theo Thầy Giêsu đầy bất ngờ và thú vị.


Sự Cô Độc Liên Đới Với Người Già

Nếu ơn gọi nên thánh là của mọi thành phần của Giáo hội, thì mục vụ dành cho người cao tuổi phải dành chỗ ưu tiên cho ơn gọi nên thánh của tuổi già, như một yếu tố nền tảng và không thể không có.


Tâm Tình Tri Ân

“Cuộc đời không phải là một cuộc đua. Nó là hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa Cuộc sống. Điều quan trọng không phải là phần thưởng khi bạn đến đích, mà chính là những gì bạn đã cảm nhận được trên từng chặng đường đi.